Vệ sinh bồn cầu và nhà tắm cực nhanh với những hỗn hợp này

Vệ sinh nhà tắm và bồn cầu khiến nhiều chị em chán ngán. Đừng lo, tham khảo một số hỗn hợp chất tẩy tự nhiên ở bài viết dưới đây giúp làm sạch nhanh chóng hơn.

Vệ sinh nhà tắm và bồn cầu là việc mà chúng ta cần thực hiện mỗi tuần để giữ sạch sẽ cho cả nhà. Thế nhưng, đối với các vết bẩn cứng đầu thì chúng ta cần rất nhiều thời gian mới có thể làm sạch chúng. Tham khảo một số hỗn hợp làm sạch dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh nhanh hơn rất nhiều.

1 Dùng baking soda và giấm

Nguyên liệu vệ sinh nhà tắm

2 muỗng baking soda
4 muỗng giấm
2 muỗng nước rửa chén
Dụng cụ: bình xịt, miếng rửa chén

Cách vệ sinh nhà tắm

Bước 1 Pha hỗn hợp
Pha hỗn hợp baking soda, giấm, nước rửa chén
Pha hỗn hợp baking soda, giấm, nước rửa chén
Bạn cho 2 muỗng baking soda, 4 muỗng giấm, 2 muỗng nước rửa chén rồi cho khuấy đều sau đó cho vào bình xịt.

Bước 2 Vệ sinh nhà tắm
Xịt lên bề mặt rồi chùi sau đó rửa lại với nước
Vệ sinh nhà tắm
Bạn dùng bình xịt rồi xịt lên các bề mặt như bồn rửa tay, bồn cầu, bồn tắm, tường rồi để yên trong 30 phút. Sau đó bạn dùng miếng rửa chén lau trên bề mặt để loại bỏ vết ố.
Cuối cùng bạn xịt nước để trôi đi hết vết bẩn.
Mẹo hay: Mặt bọt biển thì bạn dùng để lau bề mặt sứ, gương. Bạn dùng mặt nhám của miếng rửa chén để lau những vị trí bị rỉ sét hoặc những góc cạnh.
Thành phẩm
Dùng bột mì hoặc bột gạo
Trước và sau khi dùng hỗn hợp giấm và baking soda

Baking soda và giấm là hai chất tẩy rửa tự nhiên và khá quen thuộc với mọi người. Hợp chất này có khả năng làm sạch và khử mùi hôi hiệu quả. Cùng thử ngay tại nhà nhé!

2 Dùng oxi già và vôi trầu

Những vết ố vàng sẽ xuất hiện trong nhà tắm hay nhà vệ sinh, bồn cầu sau một khoảng thời gian lâu ngày.

Để tẩy rửa các vết ố vàng này hiệu quả. Bạn hãy trộn đều oxy già và vôi thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng bàn chải rửa thấm hỗn hợp này đánh lên các vết bẩn trên đường gạch.

Giấm và baking soda
Dùng oxi già và vôi trầu

3 Dùng tro bếp

Bạn có thể dùng tro bếp để vệ sinh phòng tắm một cách hiệu quả. Để thực hiện, bạn dùng tro bếp than pha với 1 ít nước, quét lên chỗ bẩn. Sau đó dùng bàn chải mềm chà nhẹ chỗ cần vệ sinh. Sau khi chà xong lần đầu, bạn để yên trong vòng 5 phút sau đó chà lại với lực mạnh hơn, những vết ố vàng sẽ biến mất.

4 Dùng bột mì hoặc bột gạo

Hỗn hợp bột mì và bột gạo có thể giúp làm sạch nền gạch một cách hiệu quả. Đầu tiên, bạn hãy rửa bề mặt bằng gạch, tiếp đó bạn cho bột mì hoặc bột gạo vào một chiếc khăn, thêm vào đó một ít dầu ăn. Sau đó, bạn cột tấm vải này lại rồi lau lên những nơi cần vệ sinh. Nền gạch sẽ trở nên sáng bóng.