Mẹo vặt làm sạch phòng tắm và cửa kính

Mẹo vặt làm sạch phòng tắm và cửa kính

Bạn biết là để vệ sinh phòng tắm được sạch sẽ, rèm phòng tắm cũng cần được giặt thường xuyên ko? Bạn chỉ cần ngâm nó trong bồn tắm mang hẩu lốn nước và chất tẩy hữu cơ như OMO (bạn chỉ cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và thử trên một góc nhỏ).

Sau đó, bạn với thể chà sạch những vết bẩn trên rèm bằng một dòng bàn chải cũ để loại bỏ những vết nấm mốc bám trên mép. Giặt sạch mang nước trước khi phơi khô.

Các Điểm Cần Lưu Ý

1. Mở cửa phòng tắm mở mỗi khi sử dụng xong để thoáng khí và giúp sàn nhà luôn khô, tránh ẩm mốc tàng trữ.

Đối với cửa kính nhà tắm, bạn với thể dùng Nước lau kính Cif để lau sạch vùng bị đọng nước hoặc xà phòng bám. Sản phẩm nước lau kính chuyên dụng này sở hữu nguồn gốc từ clo hoặc hydrogen peroxide còn mang tác dụng chiếc bỏ nấm mốc bám trên cửa kính. giả dụ lần đầu tiêu dùng các sản phẩm này, bạn nhớ đọc kĩ phần hướng dẫn sử dụng và đeo phương tiện kiểm soát an ninh tay và mặt.

3. Đối mang rèm nhà tắm và gương sen, bạn hãy ngâm rèm trong bồn tắm sở hữu hẩu lốn nước và 1 dòng chất tẩy hữu cơ như của Persil, để ngâm qua đêm cho vết bẩn trở nên mềm hơn trước khi bỏ vào trong máy giặt. Bạn mang thể giặt 1-hai chiếc khăn tắm cùng có rèm trong máy giặt vì sợi bông trong khăn tắm sẽ giúp chà sạch các vết bẩn trên rèm.

Mẹo vặt làm sạch phòng tắm và cửa kính

Vệ sinh phòng tắm là việc làm cho chẳng thể thiếu trong mọi gia đình, việc này cũng thuần tuý và dễ dàng nếu được xử lí đúng phương pháp. Hàng ngày sau khi tắm rửa, các chất đọng trong buồng tắm như nước, dầu gội, sữa tắm và bọt xà phòng sẽ tích tụ lại vì vậy không thể bỏ qua việc lau dọn thường xuyên. Dưới đây là cách làm cho sạch kính nhà tắm và mẹo vệ sinh rèm vòi hoa sen để mang lại hiệu quả tốt nhất!

1. Trước tiên hãy ngâm rèm trong bồn tắm hoặc sử dụng cái chậu lớn có hổ lốn nước và 1 cái bột giặt hữu cơ.

2. Ngâm rèm càng lâu càng tốt (phải chăng nhất qua đêm) để khiến cho mềm những vết bẩn. Bạn có thể dùng bàn chải cũ để chải sạch các vết bẩn ở mép rèm.

3. Sau khi ngâm xong, bỏ rèm vào máy để giặt sạch. Bạn mang thể cho thêm một hoặc 2 mẫu khăn tắm vào để giặt cộng vì khăn tắm sẽ giúp chà sạch những chất bẩn trên rèm. Hãy nhớ đọc kĩ hướng mác hướng dẫn giặt trên rèm trước lúc giặt.

4. Bỏ thêm một ít giấm trắng ở bước giặt cuối để khử mùi hôi và vô trùng.

5. Lưu ý có một số loại rèm ko giặt được sử dụng máy, thì bạn với thể dùng chất gột rửa dạng ghẹ, sau đó lau khô bằng khăn sạch. Chỉ có 5 bước trên là bạn đã hoàn thành xong việc vệ sinh cửa và rèm phòng tắm rồi đấy!