Tủ lạnh là một vật dụng thân thiết đối với những người nội trợ. Để phục vụ cho bữa ăn hằng ngày, tủ lạnh phải đảm bảo được sử dụng 24/24. Chính vì vậy việc vệ sinh để giữ tủ lạnh như mới là việc thỉnh thoảng nên làm.

Tham khảo mẹo vặt dưới đây để chỉ với 6 bước “biến” chiếc tủ lạnh trở nên sạch hoàn hảo.
Việc vệ sinh cho một chiếc tủ lạnh tưởng chừng như khá phức tạp nhưng thực ra khá đơn giản.

Bạn chỉ mất khoảng 20 phút để “hô biến” cho chiếc tủ lạnh sạch hoàn hảo như mới. Bài viết sau đây sẽ mách nhỏ cho bạn các bước vệ sinh tủ lạnh.

Bước 1: Tháo phích cắm

Trước tiên bạn hãy tháo phích cắm của tủ lạnh, sau đó quét sạch bụi phía trên nóc tủ và phía dưới đáy tủ. Bạn có thể dùng cây lau nhà để luồn phía dưới đáy tủ và lau sạch khu vực đó.

Bước 2: Phân loại thức ăn

Lấy hết tất cả thực phẩm và thức uống trong tủ lạnh ra ngoài. Lúc này bạn có thể phân loại các dạng thực phẩm, sắp xếp gọn lại và có thể vứt đi những thực phẩm không còn dùng nữa.

Bước 3: Tháo rời các ngăn chứa

Tiến hành tháo rời các ngăn chứa: ngăn rau quả, ngăn đựng chai lọ, khay đựng trứng, khay làm đá ra khỏi tủ lạnh rồi cho vào chậu rửa bát để rửa sạch. Hoà nước rửa chén với một ít nước ấm để tẩy rửa dễ dàng hơn. Sau đó úp chúng cho ráo nước.

Bước 4: Lau nội thất tủ lạnh

Bạn có thể lau chùi bên trong tủ bằng nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc có thể pha nước rửa chén với một ít nước ấm như trên. Dùng khăn vải mềm lau chùi bên trong tủ.
Nếu không dùng dung dịch trên, bạn có thể dùng đến bột baking soda. Hoà một ít bột baking soda vào nước ấm, sau đó bôi hỗn hợp này lên bề mặt bên trong tủ và các viền cao su quanh cửa tủ. Có thể dùng bàn chải nhỏ để chải sạch các khe nhỏ hay đường viền.
Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau chùi lại một lần nữa với nước sạch.

Bước 5: Sắp xếp các thứ vào trong tủ

Sắp xếp các ngăn tủ vào trong tủ lạnh. Sau đó cho thực phẩm vào và sắp xếp lại cho ngăn nắp, đúng vị trí.

Bước 6: Lau bề mặt bên ngoài tủ lạnh

Tiến hành lau chùi thật kỹ bên ngoài tủ lạnh. Với tủ lạnh có chất liệu bên ngoài được tráng men bạn nên mua chất tẩy rửa chuyên dụng để tránh gây hại cho bề mặt tủ. Dùng chất tẩy rửa xịt lên bề mặt tủ và lau sạch bằng khăn giấy.

Với tủ lạnh có chất liệu bên ngoài bằng thép không gỉ, bạn nên lau chùi với giấm ăn.
Chỉ với 6 bước đơn giản và mất khoảng 20 phút bạn đã có thể biến chiếc tủ lạnh của mình trở nên sạch sẽ như mới, bảo đảm an toàn cho việc bảo quản thực phẩm.