Đây chính là vị trí bẩn nhất tủ lạnh và cách vệ sinh

Bạn nghĩ đâu là vị trí bẩn nhất tủ lạnh? Câu trả lời chính là miếng ron (gioăng) bám chặt vào cửa, vì ta ít khi nào để ý vệ sinh chúng. Sau đây, Trung tâm dịch vụ Cần Thơ xin bật mí cách vệ sinh ron tủ lạnh siêu sạch mà cực nhàn.

Khi vệ sinh toàn bộ tủ lạnh, ta thường bỏ quên các miếng ron dài dính vào cửa tủ lạnh mà không biết rằng chúng là nơi dễ bám bụi và mùi hôi nhất vì tiếp xúc nhiều với không khí bên ngoài. Vệ sinh ron có khó không? Hoàn toàn không bạn nhé! Với vài cách sau, bạn có thể tự vệ sinh ron tủ lạnh cực dễ dàng tại nhà vừa tiết kiệm tiền vừa tiết kiệm thời gian.

1 Ron (gioăng) tủ lạnh là gì?

Ron tủ lạnh là những miếng cao su dính chặt vào cánh cửa tủ lạnh để ngăn không cho không khí lạnh bên trong ra ngoài. Nếu dùng tủ lạnh lâu ngày, bụi bẩn bám lên miếng ron khiến cho độ dính giảm đi, không khí thoát ra ngoài làm cho thức ăn trong tủ lạnh không đủ nhiệt độ để bảo quản, dễ hư.

Khí thoát ra nhiều cũng khiến cho tủ lạnh nhanh xuống cấp vì phải chạy với công suất lớn để bù cho lượng không khí bay ra. Ta có thể thấy, việc giữ vệ sinh cho ron tủ lạnh là vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo cho tuổi thọ của tủ lạnh.

Nếu bạn thấy ron tủ lạnh nhà bạn đã có dấu hiệu chuyển màu, hoặc thiếu độ bám dính hơn lúc trước, thì đây là lúc bạn cần phải vệ sinh ron ngay lập tức.

2 Cách vệ sinh ron tủ lạnh siêu sạch mà cực nhàn

Sử dụng baking soda hoặc rượu

Cách thực hiện: Bạn nhúng khăn vào baking soda hoặc rượu. Sau đó bôi lên xung quanh miếng ron của tủ lạnh, dùng bàn chải nhỏ chà qua các kẽ nhỏ. Cuối cùng dùng khăn nhúng vào nước cho ẩm rồi lau qua một lần nữa, các vết bẩn sẽ sạch bóng mà không cần quá nhiều sức lực.

Dùng giấm

Cách thực hiện: Bạn pha giấm với nước, lượng nước gấp khoảng 4-5 lần lượng giấm (nếu muốn bạn có thể cho thêm vài giọt nước rửa chén). Dùng bàn chải thấm hỗn hợp rồi vệ sinh miếng ron cho sạch. Sau khi sạch các vết bẩn, dùng khăn khô lau qua.

Dùng kem đánh răng

Cách thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn nặn kem đánh răng lên miếng ron, đợi khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn lấy bàn chải nhúng vào nước cho ướt, cọ sạch ron tủ lạnh. Sau cùng bạn dùng khăn ẩm lau lại cho hết kem đánh răng còn bám lại.

3 Gợi ý cách sửa khi ron tủ lạnh không giữ chặt

Bước 1 Sử dụng nhiệt để dính chặt vào cửa tủ

Bạn bắt đầu bằng việc tháo gioăng ra khỏi tủ lạnh và rửa sơ với nước nóng, rồi lau khô bằng khăn. Tiếp đến, bạn gắn gioăng cao su vào vị trí như ban đầu. Đồng thời, bạn dùng máy sấy tóc di chuyển theo đường viền để giúp gioăng được dính và không còn hở.

Bước 2 Đóng cửa lại để gioang cao su dính chặt vào tủ lạnh

Sau khi bạn thấy gioăng đã dính thì bạn đóng lại cửa rồi dùng ghế để chặn cửa tủ khoảng vài tiếng. Việc để như vậy giúp cho gioăng cao su được cố định và dính chặt hơn vào cửa tủ.

Giờ thì bạn không cần phải thay ron mỗi khi ron bẩn nữa rồi. Những công cụ vệ sinh đều rất dễ tìm thấy ở bất cứ ngôi nhà nào như kem đánh răng, giấm,…ta có thể vệ sinh ron tủ lạnh siêu sạch lại cực nhàn. Ghi chú lại mẹo này để áp dụng ngay thôi nào!