Cách vệ sinh phòng khách sạch sẽ

Tôi nên bắt đầu giải quyết lộn xộn từ đâu?

Đôi khi ngôi nhà của bạn không bẩn nhưng nó lộn xộn. Đối tượng bạn không cần, không sử dụng hoặc chỉ đơn giản là chưa biết nơi để lưu trữ nhanh chóng tích lũy không gian cho ngôi nhà của bạn. Ngay cả khi chúng được làm sạch, bạn có thể không có được cảm giác hài lòng mà bạn mong muốn. Những người quản lý chuyên nghiêp của chúng tôi có một số lời khuyên về cách giải quyết sự xáo trộn đồ đạc trong ngôi nhà của bạn và lấy lại không gian trống cho bạn.

Hãy cân nhắc xem bạn có thực sự cần một món đồ hay không. Nếu bạn không biết bạn đã sử dụng nó lần cuối khi nào, hoặc khi nào bạn muốn sử dụng lại nó, hãy cân nhắc việc ném bỏ hoặc cho, tặng ai đó nếu họ cần. Hãy nhớ rằng nếu nó trông giống như rác, cảm thấy như rác, và bạn không biết phải làm gì với nó thì chính xác nó là rác.

Hãy chắc chắn rằng bất cứ khi nào bạn đang thực hiện di chuyển với một món đồ, bạn đặt lại vị trí của nó một cách chính xác. Đảm bảo rằng mọi người  trong gia đình của bạn cũng tuân thủ quy tắc này để đảm bảo ngăn nắp tươm tất.

Một phương pháp đặc biệt hiệu quả để tránh việc xáo trộn cuộc sống của bạn là bỏ đi những đồ vật bị những người khác bỏ đi không cần thiết sử dụng đến.

Nếu ai đó hỏi về món đồ đó, hãy nói với họ rằng nếu họ không ngăn nắp gọn gàng, nó sẽ biến mất. Thông thường điều này sẽ chỉ mất một vài lời nhắc để bắt đầu một số thói quen mới.

Luôn luôn tiết kiệm chân không cho cuối cùng. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ hút tất cả các mảnh vỡ đã được chuyển lên sàn trong quá trình làm sạch. Chân không mới hơn cũng không nên đẩy bụi vào không khí. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy cân nhắc đầu tư vào một vấn đề mới hoặc thay đổi bộ lọc và túi xách. Đây cũng là thời điểm thích hợp để xóa mọi dấu chân thảm.

Mẹo làm sạch phòng khách:

Chìa khóa cho một ngôi nhà sạch sẽ là làm sạch nó một cách nhất quán. Chúng tôi có một cách vệ sinh nhà cửa để đảm bảo rằng tất cả các không gian của chúng tôi đều sạch sẽ nhất có thể. Đối với việc vệ sinh phòng khách chúng tôi khuyên bạn nên làm theo lịch làm sạch nhà đơn giản sau:

Hàng ngày: Trên cơ sở hàng ngày, thu thập toàn bộ vật dụng, đồ chơi, thư, vv đã tích lũy trong quá trình trong ngày và đặt chúng vào một khu vực ở giữa phòng. Từng người một, đặt những thứ thuộc về họ vào một khu vực riêng.

Hàng tuần: Mỗi ngày, quét dọn bụi xung quanh phòng – làm việc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Từ đó, bạn có thể chuyển sang làm sạch bàn cà phê và các bề mặt khác. Sau khi làm sạch bụi, đây cũng là thời điểm tốt để dọn dẹp đồ đạc, tháo và xoay đệm để khuyến khích mặc và tăng tuổi thọ hữu ích của chúng.

Hàng tháng: Di chuyển đồ đạc của bạn và khoảng không dưới chân nó. Rửa cửa sổ của bạn (thời tiết cho phép, tức là trời năng khô ráo). Bạn cũng nên vệ sinh đồ đạc khi cần thiết.

Hàng năm: Trên cơ sở hàng năm, bạn nên đánh giá phòng khách của bạn, chăm sóc để không lộn xộn đồ dùng và bụị bẩn ở nhưng nơi khó khăn như là quạt trần,.. bằng cách sử dụng một cái thang khi cần thiết. Đây cũng là thời điểm tốt để làm sạch máy lạnh hay các thiết bị khác của bạn.

Làm theo các mẹo nhỏ đơn giản này sẽ đảm bảo rằng không gian sống của bạn luôn luôn thông thoáng sạch sẽ. Và vì thế bạn có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho gia đình của mình, hãy yêu cầu được chuẩn doán và có phương án xử lý khi gọi cho chuyên gia từ chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn.