Bao lâu mới nên giặt giũ, vệ sinh đồ dùng một lần ?

Để có một sức khỏe tốt thì việc giữ vệ sinh những vật dụng xung quanh là điều cần thiết. Thế nên, hãy tìm hiểu khoảng thời gian nên giặt giũ, vệ sinh đồ nhé !

Quần áo, đồ dùng cá nhân là những vật dụng chúng ta sử dụng hằng ngày nên cần giữ vệ sinh cho chúng để vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, vừa tăng tuổi thọ cho vật dụng.

Do đó, hãy cùng Trung tâm dịch vụ Cần Thơ tìm hiểu thời gian hợp lý để giặt giũ, vệ sinh đồ dùng một cách chi tiết qua bài viết sau.

Bao lâu nên giặt, vệ sinh đồ dùng

Điện thoại

Để đảm bảo được sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất thì nên vệ sinh điện thoại hàng ngày vì theo một khảo sát đã tìm ra 7.000 loại vi khuẩn trên 51 mẫu điện thoại.

Đồng thời, khi bạn sử dụng điện thoại quá lâu thì sẽ khiến chiếc máy nóng lên và đây là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Các cầu khuẩn như enterococcus và vi khuẩn pseudomonas sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Ga, gối

Đối với ga giường thì thường nên giặt 1 tuần/lần vì chúng ta đổ mồ hôi mỗi đêm và thải ra hàng loạt tế bào da chết nên thường khiến ga giường dễ dơ hơn. Đồng thời, mạt bụi cũng thường bám lên ga giường có thể gây ngứa mắt, viêm mũi và hen.

Mút làm ruột gối dễ thấm mồ hôi và chính điều này sẽ tạo nên môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn và mạt bụi. Thế nên, trung bình bạn nên giặt gối 3 tháng/lần để hạn chế sự sinh sôi của các loại nấm và vi khuẩn.

Khăn tắm, khăn tay

Do khăn tắm và khăn tay thường dùng để vệ sinh cơ thể nên bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Do đó với khăn tắm bạn nên giặt sau 3 lần sử dụng, còn khăn lau tay thì sau 1 – 3 ngày nên giặt một lần.

Đệm giường

Với đệm giường thì nên giặt 6 tháng/lần vì vật dụng này thường chứa rất nhiều vi khuẩn MRSA, campylobacter và norovirus. Chính điều này dễ gây nên tình trạng dị ứng và hen suyễn.

Túi xách

Túi xách là vật dụng bạn thường mang ra ngoài nên dễ bám bụi và tiếp xúc với vi khuẩn E. coli hoặc MRSA. Do đó, bạn nên vệ sinh vật dụng này mỗi tuần một lần để đảm bảo vệ sinh nhất có thể nhé!

Rèm cửa

Đối với rèm cửa thì tốt nhất bạn nên vệ sinh rèm cửa 1 tháng/lần để hạn chế những vi khuẩn bám vào rèm.

Trung tâm dịch vụ Cần Thơ đã gửi đến bạn những thông tin về thời gian hợp lý để giặt giũ, vệ sinh đồ dùng. Bạn nên tham khảo để có thể bảo vệ được sức khỏe bản thân cũng như tuổi thọ của vật dụng nhé!